CHÀO ĐÓN TÂN SINH VIÊN K41 VÀ GIAO LƯU DOANH NGHIỆP

      Nhằm tổ chức chào đón Tân sinh viên khóa 41, đồng thời tạo môi trường giao lưu, gặp gỡ giữa Giảng viên – Sinh viên – Cựu sinh viên – Doanh nghiệp, chiều tối ngày 28/9/2017, Khoa Kế toán – Tài chính Ngân hàng đã tổ chức buổi chào đón Tân sinh viên K41 và giao lưu doanh nghiệp với chủ đề “Định hướng ngành nghề và kế hoạch học tập đối với sinh viên ngành Kế toán – Tài chính Ngân hàng” với sự tham gia của hơn 600 sinh viên. Những chia sẻ của lãnh đạo các doanh nghiệp và những kinh nghiệm của các cựu sinh viên đã giúp sinh viên của Khoa có thêm những bài học bổ ích và có những định hướng nghề nghiệp phù hợp trong tương lai. Đây cũng là dịp tốt để Khoa KT – TCNH lắng nghe các ý kiến trao đổi, những đề xuất nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo gắn liền với yêu cầu thực tế tuyển dụng, từ đó cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho doanh nghiệp và xã hội.

 

      Tham dự buổi giao lưu có các vị khách mời là đại diện các doanh nghiệp lớn đang hoạt động trong lĩnh vực kế toán, tài chính ngân hàng như: Chị Hồ Thị Sen – Phó phòng Pr – Marketing Công ty cổ phần Misa, Chị Nguyễn Lưu Tuyền – Trưởng ban Kiểm soát Tập đoàn Bất động sản Nam Long, Chị Trần Thị Hải Vân – Hội viên Hiệp hội Kế Toán Công Chứng Anh Quốc (ACCA), Anh Vũ Xuân Vinh – Phó Tổng Giám đốc điều hành Viet Victory, Anh Huỳnh Văn Hòa – Phụ trách tuyển dụng khu vực Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank).

      Về phía lãnh đạo Khoa KT – TCNH có sự hiện diện của NCS. ThS Nguyễn Thị Kim Thoa – Trưởng khoa, TS Lê Ái Quốc – Trưởng bộ môn TCNH và TS Phạm Ngọc Toàn – Trưởng bộ môn Kế toán.

      Chương trình còn có sự góp mặt của bạn Nguyễn Hữu Tâm – cựu sinh viên K38 của Khoa và hiện đang làm việc tại Công ty tư vấn thuế ACB.

Anh Huỳnh Văn Hòa, Chị Trần Thị Hải Vân, Cô Nguyễn Thị Kim Thoa, Chị Hồ Thị Sen, Anh Vũ Xuân Vinh, Bạn Nguyễn Hữu Tâm (thứ tự từ phải sang)

      Phát biểu khai mạc chương trình, Cô Nguyễn Thị Kim Thoa vui mừng chia sẻ về kết quả tuyển sinh của Trường Cao đẳng Công thương TP.HCM và đặc biệt là Khoa KT – TCNH nói riêng, nhiệt liệt chào mừng các em tân sinh viên đến với môi trường học tập năng động, sáng tạo và vô cùng hiệu quả. Đồng thời Cô cũng nhấn mạnh Khoa đã và đang nỗ lực không ngừng để tiếp tục nâng cao chất lượng dạy và học, gắn chặt chẽ giữa đào tạo lý thuyết với thực hành.

Cô Nguyễn Thị Kim Thoa – Trưởng Khoa KT – TCNH phát biểu khai mạc chương trình

      Nhằm khuyến khích tinh thần học tập của các bạn sinh viên, Khoa KT – TCNH dành tặng 03 phần học bổng cho các bạn Thủ khoa, Á khoa đầu vào và cán bộ Đoàn xuất sắc.

Thầy Lê Ái Quốc – Trưởng Bộ môn TCNH – trao học hổng cho các bạn SV

      Tại buổi giao lưu doanh nghiệp 2017, các doanh nghiệp, các cựu sinh viên đã giới thiệu thông tin hoạt động của đơn vị, nhu cầu tuyển dụng cũng như chia sẻ những kỹ năng trong quá trình học tập và tìm kiếm việc làm. Đây thực sự là cầu nối giúp sinh viên tiếp cận với các doanh nghiệp, nắm bắt nhu cầu của các nhà tuyển dụng. Từ đó, biết cách phát huy tối đa năng lực của bản thân, mang đến cơ hội việc làm ngay sau khi ra trường.

Chị Nguyễn Lưu Tuyền phát biểu chia sẻ tại buổi giao lưu

      Phần giao lưu diễn ra trong không khí sôi nổi cởi mở, thẳng thắn giữa doanh nghiệp và sinh viên với rất nhiều câu hỏi hay liên quan đến nhu cầu tuyển dụng, kỹ năng viết CV, kỹ năng phỏng vấn,… mà các bạn đặt ra với các vị khách mời. Bên cạnh việc nhận được những lời chia sẻ bổ ích và sát thực tế, nhiều bạn sinh viên còn được nhận các phần thưởng từ các khách mời như suất học bổng toàn phần khóa học về tài chính ngân hàng của Viet Victory, hay suất thực tập trong chương trình Thực tập sinh tiềm năng của Sacombank.

Các bạn sinh viên chăm chú lắng nghe lời chia sẻ từ các vị khách mời

Cô Nguyễn Thị Kim Thoa trao hoa và quà lưu niệm cho các vị khách mời

      Buổi giao lưu đã diễn ra thành công tốt đẹp, thông qua chương trình các bạn sinh viên đã có thêm nhiều kiến thức bổ ích, nhận được sự tư vấn, giải đáp và học hỏi kinh nghiệm làm việc từ các khách mời từ các doanh nghiệp và cựu sinh viên đi trước.