THAM DỰ HỘI THẢO VÀ TRẢI NGHIỆM KHÓA HỌC DEMO "CHỨNG CHỈ LẬP BÁO CÁO TÀI CHÍNH QUỐC TẾ (CERTIFR)

Trong xu hướng hội nhập, việc chuyển đổi từ hệ thống chuẩn mực Kế toán Việt Nam (VAS) sang hệ thống chuẩn mực Báo cáo tài chính quốc tế (IFRS) là một xu hướng tất yếu. Dự kiến tháng 10/2019, Thủ tướng chính phủ sẽ phê duyệt lộ trình áp dụng IFRS. Theo đó:

- Năm 2022: Áp dụng IFRS tự nguyện đối với các định chế tài chính/công ty đại chúng quy mô lớn chưa niêm yết, công ty niêm yết, doanh nghiệp đầu tư nước ngoài, doanh nghiệp nhà nước lớn có khoản vay nước ngoài.

- Năm 2025: Áp dụng IFRS bắt buộc đối với các đối tượng nêu trên.

Hội thảo đặc biệt có sự tham dự của Bà Nguyễn Thụy Minh Châu – Giám đốc ACCA khu vực Mekong, Bà Lê Thị Bích Hải – Phó Trưởng Văn Phòng VACPA tại TP.HCM, Ông Lê Vũ Trường – Phó Tổng giám đốc, phụ trách dịch vụ kiểm toán, Công ty EY Việt Nam, Trưởng khoa NCS.Th.S Nguyễn Thị Kim Thoa cùng các đại diện đến từ Doanh nghiệp, các thầy cô & sinh viên đến từ các trường ĐH & CĐ trong địa bàn TP.HCM.

Nắm bắt được xu thế đó, các Giảng viênKhoa Kế toán-Tài chính Ngân hàng  Trường Cao Đẳng Công Thương TP.HCM đã định hướng, hỗ trợ cho sinh viên ngành kế toán trang bị kiến thức cũng như trải nghiệm thực tế tại buổi hội thảo "Chứng chỉ Lập báo cáo tài chính quốc tế (CertIFR)" do trung tâm đào tạo IAP phối hợp cùng Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh quốc ACCA tổ chức ngày 21/04/2019 tại Tòa nhà Bộ Công Thương số 12 Nguyễn Thị Minh Khai, P. ĐaKao, Q.1, TP.HCM.

Đại diện Ban tổ chức IAP và ACCA

Tại buổi hội thảo, Trưởng khoa - NCS.Th.S Nguyễn Thị Kim Thoa đã phát biểu ý kiến, chia sẻ những thông tin liên quan đến việc áp dụng IFRS tại Việt Nam. Qua đó, giúp các sinh viên, đặc biệt là sinh viên trường cao đẳng Công Thương hiểu rõ hơn những thách thức và cơ hội đang chờ đón.

Ông Lê Vũ Trường – Phó Tổng giám đốc, phụ trách dịch vụ kiểm toán, Công ty EY Việt Nam ( Big 4) trình bày lộ trình thực hiện IFRS tại Việt Nam

Cô Nguyễn Thị Kim Thoa, Cô Hoàng Thị Thanh và Cô Trần Thị Kiều Quyên chụp ảnh kỷ niệm cùng Ban tổ chức hội thảo

Phần cuối của buổi hội thảo, các đại diện đến từ doanh nghiệp, sinh viên Trường Cao Đẳng Công Thương TP.HCM được tham gia Trải nghiệm khóa học Demo Chứng chỉ Lập báo cáo tài chính quốc tế (CertIFR) với giảng viên Trần Thị Hải Vân – Hội viên ACCA, giảng viên ĐH Ngân Hàng TP.HCM, đồng thời là giảng viên cao cấp tại trung tâm Đào tạo IAP.

Kết thúc buổi hội thảo, các sinh viên Khoa Kế toán – TCNH rất hài lòng với những thông tin bổ ích do các diễn giả cung cấp, từ đó các en có định hướng và sự chuẩn bị tốt nhất để đáp ứng yêu cầu tuyển dụng cũng như bắt kịp xu hướng áp dụng BCTC theo IFRS trong thời gian sắp tới.

Thầy cô chụp ảnh lưu niệm cùng các bạn sinh viên tham gia hội thảo

Bài và tin: Kiều Quyên