Chung kết cuộc thi Olympic Kế toán 2015, Khoa Kế toán - Tài chính ngân hàng

Sáng ngày 08/11/2015, tại trường Cao đẳng Công Thương TP.HCM đã diễn ra cuộc thi chung kết Olympic Kế toán 2015. Tham dự chương trình có sự hiện diện của TS. Bùi Mạnh Tuân – Bí thư Đảng ủy - Phó Hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô Trưởng, Phó các đơn vị và toàn thể giảng viên Khoa Kế toán -TCNH.

Cùng tham dự, còn có sự hiện diện từ đại diện các đơn vị đồng hành và tài trợ: ông Hồ Quang Dũng – Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ Kế toán ACB, ông Bùi Tấn Hải – Giám đốc Công ty Đào tạo và Dịch vụ Kế toán thuế An Tâm, ông Nguyễn Thanh Tùng – Giám đốc Công ty CP Thương mại DPI, Bà Nguyễn Thị Tuyết Tâm – Giám đốc công ty TNHH giao nhận và vận tải Quốc Tế HBT, Ông Võ Văn Đức - công ty Cổ Phần Misa, Ông Nguyễn Tuấn Anh - Trưởng phòng đào tạo Viện Quản trị kinh doanh BMI, Ông Hoàng Trọng Thạch Trưởng Phòng Đào tạo thường xuyên, Ông Doãn Hữu Đoàn – Giám đốc Ngân hàng Quân đội Khu vực Phía Nam, Ông Lê Trung Văn – Phó giám đốc Công ty CP AFI Việt Nam. Đơn vị Bảo trợ truyền thông báo mạng 24h, báo Tuổi Trẻ Online, Đài Truyền Hình TP.HCM - HTV7

Olympic Kế toán được đánh giá là sân chơi học thuật bổ ích để sinh viên chuyên ngành Kinh tế nói chung và ngành Kế toán nói riêng thể hiện năng lực và kỹ năng của mình trong học tập và rèn luyện, đồng thời tìm kiếm những tài năng suất sắc để có kế hoạch bồi dưỡng và phát triển.

Olympic Kế toán mùa thứ 3 năm 2015 đã trải qua 4 vòng thi. Đầu tiên là vòng sơ tuyển từ hơn 1.000 sinh viên chuyên ngành Kế toán, Tài chính ngân hàng và Quản trị kinh doanh, qua đó tuyển chọn được 120 sinh viên có kiến thức chuyên ngành tốt tiếp tục vào Vòng bán kết 1, từ những sinh viên này, BTC chọn ra 44 sinh viên có mặt tại Vòng bán kết 2 thi vấn đáp kiểm tra kỹ năng mềm và 20 sinh viên suất sắc nhất thể hiện được bản lĩnh cũng như kỹ năng của mình để có thể chinh phục Ban tổ chức được đi tiếp vào vòng Chung kết.

ThS. Nguyễn Thị Kim Thoa - Đại diện khoa Kế toán – TCNH nhận tài trợ từ các đơn vị

Phát biểu tại cuộc thi, TS. Bùi Mạnh Tuân – Phó hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ: Thầy cảm thấy rất phấn khởi vì quý Thầy, Cô cùng các sinh viên khoa Kế toán - TCNH đã nỗ lực xây dựng được một sân chơi lành mạnh mang tính học thuật cao, góp phần thúc đẩy việc gắn kết giữa lý thuyết và thực hành. Thầy hy vọng, trong thời gian tới, Khoa sẽ tiếp tục phát triển cuộc thi một cách sâu rộng và thường xuyên hơn. Thầy Phó Hiệu trưởng cũng đã gửi lời cảm ơn chân thành đến các nhà tài trợ và đánh giá cao tất cả sự quan tâm, ủng hộ, động viên, tin tưởng của các nhà tài trợ đối với Hội thi. Bên cạnh đó, Thầy cũng rất mong Quý đơn vị sẽ tiếp tục hỗ trợ, đồng hành với Nhà trường không chỉ trong những mùa giải tiếp theo của Hội thi mà còn trong những hoạt động hợp tác đào tạo như học bổng, thực tập, tuyển dụng,…

TS. Bùi Mạnh Tuân – Phó hiệu trưởng phát biểu tại chương trình

Cuộc thi Olympic Kế toán được diễn ra hết sức sôi động, hào hứng với kết quả chung cuộc: 5 sinh viên của đội Sáng tạo đã xuất sắc giành chiến thắng chung kết cuộc thi Olympic kế toán mùa thứ 3 – năm 2015.

Ông Hồ Quang Dũng, Giám đốc Công ty Tư vấn kế toán ACB và ThS. Nguyễn Thị Kim Thoa, Phó trưởng Khoa KT- TCNH trao giải nhất cho đội "Sáng Tạo"

Thầy Phạm Ngọc Toàn, Ông Bùi Tấn Hải - GĐ công ty đào tạo và dịch vụ kế toán thuế An Tâm và Ông Võ Văn Đức – Công ty Cổ Phần Misa trao giải nhì cho đội “Victory”

Ông Lê Trung Văn -PGĐ Công ty Cổ phần AFI Việt  Nam và Bà Nguyễn Thị Tuyết Tâm - GĐ công ty TNHH MTV Giao nhận và Vận tải Quốc tế HBT trao giải ba cho đội “Bùng Cháy”

Thầy Lê Ái Quốc và Ông Nguyễn Thanh Tùng - GĐ Công ty Cổ phần Thương mại DPI trao giải tư cho đội “Galaxy”

Để có được thành công của cuộc thi không thể không kể đến sự nhiệt tình của các bạn cổ động viên, là các sinh viên đến từ các khối ngành Kinh tế trong trường, các bạn là nguồn động viên lớn lao cho các đội chơi chiến đấu hết mình, mang lại một bầu không khí rất náo nhiệt và không kém phần vui tươi, đọng lại nhiều cảm xúc cho tất cả mọi người tham gia chương trình.

Không khí sôi nổi của các bạn Cổ động viên

Và cuối cùng là các Thầy cô khoa Kế toán – TCNH, những người nằm trong Ban tổ chức cuộc thi, đã âm thầm, lặng lẽ chuẩn bị tất cả các nội dung của chương trình, tất cả cùng chung sức, đồng lòng với mong muốn cuộc thi sẽ để lại một dấu ấn trong lòng tất cả các giảng viên, sinh viên trong trường, cũng như các đơn vị tài trợ. Để Olympic Kế toán có thể tiếp tục bay cao, bay xa hơn nữa, tạo sân chơi thật thú vị cho các sinh viên, là nơi giao lưu giữa Doanh nghiệp và Nhà trường, giúp khoảng cách giữa lý thuyết và thực tế ngày càng thu hẹp hơn.

Toàn cảnh chung kết cuộc thi Olympic kế toán 2015

Bài và tin: Khoa Kế toán - Tài chính ngân hàng