LỊCH SỬ LẶP LẠI, CÂU LẠC BỘ CHỨNG KHOÁN CTSC TIẾP TỤC GẶT HÁI NHIỀU GIẢI THƯỞNG TẠI SÀN CHỨNG KHOÁN ẢO FESE 15

(Khoảnh khắc thành viên CTSC xúc động trong chiến thắng được phóng viên FESE ghi lại)

Ngày 25/11/2018 vừa qua, tại Đại học Kinh tế - Luật TP.HCM đã diễn ra cuộc thi "Sàn Giao Dịch Chứng Khoán Ảo FESE 15". Sân chơi học thuật nhằm giúp các nhà đầu tư học hỏi và trải nghiệm về thị trường chứng khoán, bên cạnh đó năm nay các nhà đầu tư theo nhóm còn được tham gia cuộc thi Investing Challenge, đóng vai thành các công ty và tiến hành hoạt động sản xuất kinh doanh giống như một công ty thật, bao gồm đấu thầu, sản xuất kiếm lợi nhuận, tham gia vào hoạt động tài chính, hợp tác với công ty bạn để gia công. Tất cả các hoạt động đều với mục đích là kiếm lợi nhuận nhiều nhất cho công ty.

(FESE 15 quy tụ nhiều nhà đầu tư đến từ các trường Đại học khác nhau trên TP.HCM)

Cuộc thi quy tụ hơn 5000 nhà đầu tư tham gia đến từ các trường khác nhau trên địa bàn TPHCM như: Đại học Ngân Hàng, Đại học Kinh tế, Đại học Quốc tế,  Đại học Ngoại thương CS2,... Và được tài trợ bởi các công ty lớn có tên tuổi như: HSC, VUS, Đông Á Securities, FTMS Global,...

Đến với sàn FESE 15 không thể thiếu màu đỏ của các thành viên CTSC trong đó có 7 thành viên tham gia cuộc thi Investing Challenge gồm: Võ Trường An, Lê Trần Phương Thảo, Trần Quốc Cường, Võ Quốc Bảo, Đỗ Thị Kim My, Tsằn Thị Thu Hiền, Ngô Thị Minh Thư.

Vòng thi Investing Challenge bao gồm:

Vòng 1 – Lý thuyết: Làm bài test về kiến thức Kế toán, Tài chính, IQ+Đời sống.

Vòng 2 – Thực hành: Các đội sẽ trở thành Ban giám đốc một công ty và hoạt động sản xuất kinh doanh theo quy định của FESE để kiếm lợi nhuận về cho công ty.

Vòng 3 – Offline: Các công ty thực hiện sản xuất kinh doanh và thực hành giao dịch tại sàn offline với vai trò công ty niêm yết trên sàn.

(Các thành viên CTSC trong HĐQT FESE 15)

Với những kiến thức học được, kỹ năng, những chiến thuật đấu thầu và giao dịch chứng khoán. Trải qua 3 phiên giao dịch cũng như đấu thầu của HĐQT, các thành viên CTSC đã xuất sắc đem về cho mình top 1 HĐQT có lợi nhuận cao nhất và nhà đầu tư có tỉ suất sinh lời lớn nhất. Nhận được các giải thưởng có giá trị của ban tổ chức sàn FESE 15 gồm:

• Giải Nhà đầu tư xuất sắc nhất tuần giao dịch chính thức Sàn Giao dịch Online FESE 15:

Giải nhất: Võ Trường An – Cao đẳng Công thương.

• Giải Nhà đầu tư xuất sắc nhất Sàn Chung Kết FESE 15:

Giải nhất: Nguyễn Tấn Phát – Cao đẳng Công thương.

Giải nhì: Trần An Thanh – Cao đẳng Công Thương.

• Giải Hội đồng quản trị xuất sắc nhất FESE 15:

Giải nhất: CLB CTSC – Cao đẳng Công thương.

(Võ Trường An – Giải nhất tuần giao dịch Online)

(Thành viên CTSC nhận giải thưởng Nhà đầu tư xuất sắc nhất sàn giao dịch Offline)

(Thành viên CTSC nhận giải thưởng xuất sắc nhất phần thi Hội đồng quản trị tại Sàn giao dịch offline)

(Các thành viên cùng nhau chia sẻ niềm vui chiến thắng)

Cuộc thi khép lại trong sự hào hứng, vui tươi và đầy hy vọng của những nhà đầu tư, qua cuộc thi đó trong mỗi nhà đầu tư được học thêm nhiều điều bổ ích về thị trường chứng khoán và những kinh nghiệm đầu tư khác. Thành tích này là một vinh dự đối với khoa KTTC – NH nói riêng và toàn bộ Trường CĐ Công Thương nói chung. Nhờ những kiến thức của các Thầy Cô mang đến cho các em học sinh mà các em đã học tập tiếp thu thật tốt, hoàn thiện những kỹ năng và chiến thắng chính mình, chiến thắng những cuộc thi học thuật lớn và chắc rằng mong mỏi của các Thầy Cô sau này luôn hy vọng là các em luôn thành công ngoài cuộc sống và là những người có ích cho xã hội.