TALK SHOW " XÂY DỰNG HÌNH ẢNH ĐẸP VỚI NHÀ TUYỂN DỤNG

Sáng thứ sáu, ngày 8/12/2017, khoa Kế toán – Tài chính Ngân hàng trường Cao đẳng Công thương TP.HCM phối hợp với Viện Nhân lực Ngân hàng Tài chính BTCI tổ chức buổi talkshow với chủ đề “Xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp với nhà tuyển dụng”. Buổi talkshow diễn ra trong không khí ấm áp và cởi mở với sự tham gia của hơn 100 bạn Sinh viên tại phòng D1-10.

Xem tiếp...

 

CHUNG KẾT CUỘC THI "SÀN CHỨNG KHOÁN ẢO" LẦN III

Lúc 17h ngày 22 tháng 04 năm 2017, tại Hội trường trường Cao đẳng Công thương TP.HCM, khoa Kế toán – Tài chính Ngân hàng tổ chức chung kết và trao giải cuộc thi “Sàn Giao dịch Chứng khoán ảo CTSC lần 3”.

Xem tiếp...

Sàn giao dịch chứng khoán ảo CTSC lần 3

Tháng 4 – tháng trải nghiệm thực về thị trường chứng khoán

Tháng 4 này sẽ là tháng mong chờ trải nghiệm thực của những nhà đầu tư tương lai đến từ trường Cao đẳng Công thương nói riêng và các trường trong khu vực TP. HCM nói chung.

 

CTSC - Thành công của “sàn giao dịch chứng khoán ảo lần 2”

Sàn giao dịch chứng khoán ảo do câu lạc bộ chứng khoán trường Cao đẳng Công thương TP. HCM (Công Thương Securities Club viết tắt là CTSC)tổ chức là một sân chơi học thuật trí tuệ về tài chính – chứng khoán. CTSC không chỉ dành cho sinh viên khối ngành kinh tế mà còn dành cho tất cả sinh viên các ngành khác trong và ngoài trường - đặc biệt là những bạn thích mạo hiểm với rủi ro. Cuộc thi là chiếc cầu nối đưa sân chơi chứng khoán ảo đến gần hơn với thị trường thực, và thông qua đó, sinh viên có cơ hội để thực hành, học hỏi kinh nghiệm, phân tích phán đoán, đầu tư kinh doanh trong lĩnh vực chứng khoán.

Qua 2 lần tổ chức, cuộc thi đã thu hút hơn 1.000 nhà đầu tư (NĐT) đến từ các trường cao đẳng, đại học trong khu vực TP.HCM, đạt được những tiếng vang nhất định. Với những trải nghiệm thú vị và những thành công nối tiếp nhau về hoạt động đầu tư chứng khoán trên thị trường ảo đồng thời nhận được sự quan tâm tài trợ đặc biệt của Lãnh đạo Nhà Trường và các Doanh nghiệp như Sacomank, Agribank, Best Solution, Sàn giao dịch chứng khoản ảođã quay trở lại với các bạn sinh viên trong tháng 4 này.

 

 

Những nhà đầu tư trong tương lai tập trung nghiên cứu thị trường

 

Cuộc thi thu hút đông đảo nhà đầu tư tương lai

Sàn giao dịch chứng khoán ảo do CTSC tổ chức lần thứ 3, năm 2017 dưới sự chỉ đạo của khoa Kế toán Tài chính Ngân hàng trường Cao đẳng Công thương TP.HCM, với chủ đề “Chinh phục thị trường, dẫn đường thành công” diễn ra từ ngày 16/04/2017 đến ngày 23/04/2017, với các giai đoạn hấp dẫn sau:

  Giai đoạn 1: Hội thảo hướng dẫn đầu tư chứng khoán và trải nghiệm ngày giao dịch Demo

-   Thời gian: ngày 16/04/2017

-   Địa điểm: Trường Cao đẳng Công Thương TP. Hồ Chí Minh (Hội trường A)

  Giai đoạn 2:Ngày giao dịch Offline với giả định 3 ngày giao dịch, mỗi ngày giao dịch gồm 1 phiên giao dịch liên tục và 2 phiên giao dịch định kỳ.

-   Thời gian: Buổi sáng ngày 23/04/2017

-   Địa điểm: Trường Cao đẳng Công Thương TP. Hồ Chí Minh (Hội trường A)

-      Nội dung cuộc thi:

v Người chơi mua vé tham gia chương trình sẽ được cấp 1 tài khoản giao dịch với giá trị 1 tỷ VNĐ để trở thành Nhà đầu tư (NĐT) của Sàn giao dịch chứng khoán ảo lần 3.

 

Vé tham dự Sàn chứng khoán ảo lần 3

v Sàn giao dịch chứng khoán ảođược mô phỏng hoạt động Sở giao dịch chứng khoán TP.Hồ Chí Minh - HOSE với số lượng 10 mã cổ phiếu vốn hóa lớn trong rổ VN30 và biên độ giao động của sàn ảo là 20%, phương thức giao dịch T+0.

v Phương thức giao dịch: NĐT đặt lệnh trực tiếp tại sàn CTSC lần 3 (Hội trường A). Các Broker sẽ hỗ trợ hoặc NĐT đặt lệnh trên máy tính cá nhân. Giá cổ phiếu giao dịch Offline quyết định bởi cung cầu cổ phiếu của các NĐT.   

v Thông tin thị trường sẽ được ban tổ chức giả định và cung cấp cho các NĐT.

v Phương thức khớp lệnh: liên tục, ưu tiên về giá, thời gian và khối lượng giao dịch.

v Số phiên giao dịch: 3 phiên (mô phỏng cho 3 ngày giao dịch trên thị trường thật).

v Thời gian giao dịch:  Từ 8:30 đến 11:00, ngày 23/04/2017.

Cuộc thi dự kiến thu hút hơn 1.000 NĐT thuộc các trường cao đẳng, đại học về kinh tế tài chính như trường CĐ Công thương, ĐH Kinh tế - Luật, ĐH Ngân hàng, CĐ Vinatex, CĐ Công Nghệ, CĐ Tài chính Hải quan,…

Vậy các bạn sinh viên còn chờ đợi gì nữa mà không chọn cho mình 1 vé vào sân chơi củaCTSC để được học thực, chơi thực, trải nghiệm thực sự! Đây là dịp để các bạn có cơ hội thể hiện hết tài năng, sự nhạy bén, cũng như tinh thần giao lưu học hỏi kiến thức, kỹ năng với sinh viên các trường bạn và mang về cho mình những phần thưởng hấp dẫn từ Ban tổ chức và các nhà tài trợ.

Cơ cấu giải thưởng bao gồm:

1 Giải nhất: 1.000.000 đồng + học bổng từ nhà tài trợ.

2 Giải nhì: 500.000 đồng + học bổng từ nhà tài trợ.

3 Giải ba: 300.000 đồng + học bổng từ nhà tài trợ.

5 Giải khuyến khích: 200.000 đồng

 

Sàn giao dịch chứng khoản ảo CTSC – cơ hội của bạn

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

www.facebook.com/CongThuong.CTSC

         097.303.2540 (Mr. Thuấn)

         0168.484.4572 (Miss. Hoa)

Mai Trang

 

CLB CHỨNG KHOÁN CÔNG THƯƠNG (CTSC) ĐẠT NHIỀU GIẢI CAO TẠI CUỘC THI SÀN GIAO DỊCH CHỨNG KHOÁN ẢO – FESE 12

Tháng 11/2015 đã diễn ra một sự kiện thu hút sự quan tâm và tham gia đông đảo của các nhà đầu tư sinh viên đến từ các trường Đại học, Cao đẳng trên toàn quốc – cuộc thi sàn giao dịch chứng khoán ảo FESE 12 do trường ĐH Kinh tế Luật TP.HCM và trường ĐH Kinh tế Huế đồng tổ chức. Đây là một sân chơi học thuật Tài chính - Chứng khoán đầy bổ ích dành cho sinh viên, với nội dung chính xoay quanh việc mô phỏng thị trường chứng khoán thật, trong đó, mỗi nhà đầu tư sinh viên chính là người tạo lập thị trường, trải nghiệm đầu tư và giao dịch trên thị trường tài chính – chứng khoán.

Xem tiếp...

Sinh viên khoa Kế Toán Tài Chính Ngân Hàng bảo vệ thành công đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường

  Thực hiện công tác chỉ đạo của Nhà trường và xác định rõ vị trí, tầm quan trọng của công tác NCKH SV, Khoa Kế toán – Tài chính ngân hàng đã chỉ đạo và tổ chức hội thảo về NCKH của sinh viên; cố vấn, động viên, giao nhiệm vụ cho đội ngũ giáo viên giúp đỡ sinh viên trong các hoạt động NCKH.

Xem tiếp...